Lời khuyên du lịch Nhật Bản: 10 điều cần thiết cho du khách đến Nhật Bản!


Đối với những người đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Nhật Bản, bài viết này có thể là một chút giúp đỡ ;-).

Tôi đã liệt kê những lời khuyên và lời khuyên du lịch cần thiết đặc biệt hữu ích cho những người đầu tiên đến Nhật Bản. Kiểm tra những điều cần biết trước và trong chuyến đi của bạn tại Nhật Bản.

Trước khi đi du lịch

1. Kiểm tra thông tin chung

Thời gian:

JST (Giờ chuẩn Nhật Bản) trước 9 giờ so với GMT và không có Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Từ Bắc tới Nam, tất cả Nhật Bản đều ở trong một múi giờ. Dưới đây là một số khác biệt về thời gian giữa Nhật Bản và một số thành phố quốc tế lớn:

  • New York: -14 giờ
  • Los Angeles: -17 giờ
  • Sao Paulo: -12 giờ
  • Sydney: +1 giờ
  • Seoul: 0 giờ
  • Hồng Kông: -1 giờ
  • New Delhi: -3,5 giờ
  • Dubai: -5 giờ
  • Berlin: -8 giờ
  • London : -9 tiếng

Khí hậu:

Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt: Mùa xuân (Tháng 3 đến Tháng 5), Mùa hè (Tháng 6 đến Tháng 8), Mùa thu (Tháng 9 đến Tháng 11) và Mùa đông (Tháng 12 đến Tháng 2). Khí hậu và nhiệt độ khác nhau tùy theo mùa và khu vực, và mỗi mùa cung cấp các điểm tham quan và điểm tham quan khác nhau.

2. Đặt túi Wi-Fi

Nhật Bản là một trong những quốc gia có Wi-Fi bỏ túi có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Khu vực có Wi-Fi công cộng miễn phí đang mở rộng chậm nhưng vẫn không giống như bạn có thể kết nối ở mọi nơi bạn đến. Ngoài ra, như tôi sẽ giải thích sau, việc đi du lịch Nhật Bản đôi khi có thể khắc nghiệt với rào cản ngôn ngữ, đặc biệt là ở vùng biển. Vì vậy, internet có thể là vị cứu tinh lớn nhất cho chuyến đi đến Nhật Bản của bạn.

3. Nhận đường sắt Nhật Bản

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch nhiều thành phố ở Nhật Bản, Japan Rail Pass (JR Pass) là một mặt hàng bắt buộc và chỉ có thể được mua bên ngoài Nhật Bản, điều đó có nghĩa là bạn nên đặt hàng trước khi đến Nhật Bản. Tàu này dành riêng cho người nước ngoài Đường sắt qua đường sắt cho phép bạn đi du lịch với bất kỳ tuyến JR nào trên cả nước, kể cả tàu cao tốc (thường rất đắt tiền!). Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đến thăm Tokyo, đây không phải là mặt hàng cần thiết. Kiểm tra bài viết này thêm về JR Pass: JAPAN RAIL PASS sẽ tiết kiệm tiền của bạn trong thời gian ở Nhật Bản

4. Đổi tiền

Theo nhiều du khách đến Nhật Bản, tỷ giá hối đoái ở Nhật Bản dường như cao hơn các quốc gia khác. Ngoài ra, không có nhiều quầy trao đổi trên đường phố. Vì vậy, sẽ khôn ngoan hơn khi có một số yên sẵn sàng ở nước bạn trước khi đi du lịch và quản lý bằng thẻ tín dụng của bạn khi đi du lịch.

5. Học văn hóa

Nhật Bản có một nền văn hóa độc đáo rất khó hiểu đối với nhiều người và rất thú vị / có giá trị. Khi bạn ở Nhật Bản, bạn nên thử một trong các hoạt động văn hóa, chẳng hạn như kimono, trà đạo và đào tạo samurai. Những trải nghiệm này chỉ có thể được thực hiện ở Nhật Bản và đừng bỏ lỡ cơ hội cho một lần trong thời gian sống của bạn.

6. Hãy là một con chim sớm

Nhật Bản về cơ bản là một quốc gia có quy mô nhỏ với số lượng dân số khổng lồ. Bất cứ nơi nào bạn đi, nó dường như đóng gói ngay cả trong tuần. Nếu bạn khá thích chụp ảnh và muốn thu hút tầm nhìn của một số địa điểm du lịch nổi tiếng như trên các tạp chí, có thể sẽ có một chút xáo trộn khi có hàng tấn người vây quanh bạn và một chủ đề. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh tình trạng này là dậy sớm và đi đến đích vào sáng sớm.

7. Sử dụng Suica một cách khôn ngoan

Nếu bạn không quen thuộc với tiền của Nhật Bản và muốn tránh phiền phức với việc giao dịch với tiền xu, cách tốt nhất là sử dụng đúng cách thẻ SUICA. Về cơ bản, đây là thẻ tiền điện tử của JR để sử dụng cho hầu hết các phương tiện giao thông ở Nhật Bản, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để mua sắm. Nó được chấp nhận tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi, máy bán hàng tự động, siêu thị, nhà hàng và nhiều hơn nữa. Bạn có thể mua nó hoặc nạp tiền tại máy bán vé của bất kỳ nhà ga nào.

8. Tải ứng dụng

Một số ứng dụng có thể dễ dàng giảm bớt chuyến đi của bạn như Google map & street view. Ngoài ra ứng dụng vận chuyển rất hữu ích, có thể cho bạn biết trạm gần nhất và cách đến đích, vì Metro (đặc biệt) của Tokyo giống như một mạng nhện.

Bài viết này rất khuyến khích đọc về các ứng dụng hữu ích để tải xuống tại Nhật Bản: 5 ứng dụng hữu ích để cài đặt cho chuyến du lịch của bạn tại Nhật Bản

9. Phải mang rác

Tôi nghe nhiều khách du lịch nước ngoài than vãn về việc thiếu thùng rác trên đường phố ở Nhật Bản. Đường phố Nhật Bản cực kỳ sạch sẽ, nhưng bạn chỉ có thể tìm nơi vứt rác. Thùng chỉ có thể được phát hiện tại các cửa hàng tiện lợi hoặc tại các trạm. Lời khuyên của tôi là luôn mang theo một túi nhựa nhỏ bên mình, giống như túi bạn mua từ các cửa hàng tiện lợi.

10. Tối đa hóa chuyến đi của bạn với các chuyến bay nội địa giá rẻ

Ngày nay, số lượng các chuyến bay nội địa LCC đã có mặt tại Nhật Bản và giờ đây việc đi lại khắp đất nước trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản trong hơn một tuần và sẵn sàng khám phá đất nước này, bạn nên đến thăm một trong những thành phố nông thôn ở Nhật Bản bằng các chuyến bay nội địa giá rẻ. Nông thôn Nhật Bản thú vị hơn về mặt văn hóa so với các thành phố lớn và hoàn toàn đáng để ghé thăm.