Cách làm mì ống hoàn hảo


Với một chút luyện tập, bạn có thể tự sản xuất mì ống tươi của mình, thứ sẽ đánh bật tất khỏi mọi thứ từ siêu thị. Công thức của bạn là gì?

Với một người bạn thời gian gần đây trên một break-up, chúng tôi chạy chu đáo thông qua những lỗi lầm cũ của cô – vô cảm của mình, bộ sưu tập của ông quần dài ba phần tư – và sau đó, trở nên ngày càng làm nhặng xị lên, cô đã đánh rơi một quả bom. “Anh ấy không thích mì ống.” Có một sự im lặng, theo sau là một sự bùng nổ của sự hoài nghi. Làm thế nào nó đã kéo dài quá lâu, chúng tôi tự hỏi? Một người có thể tiêu hóa lúa mì, nhưng không đánh giá cao mì ống – tốt, điều đó rõ ràng là không bao giờ đi làm.

Garibaldi đã dựa vào sức mạnh của mì ống để hợp nhất nước Ý, Sophia Loren nổi tiếng tuyên bố rằng cô nợ món spaghetti đầy khiêu khích của mình và đầu bếp Giorgio Locatelli nghĩ rằng mỗi người Ý là hai phần ba mì ống. Mặc dù rất thích “hoops”, thậm chí nước Anh đã nắm lấy mì ống thích hợp trong những năm gần đây. Ngày nay, chúng ta biết pappardelle từ penne của chúng ta và chúng ta bắt đầu có khái niệm về các hình dạng khác nhau cho các loại nước sốt khác nhau, mặc dù chúng ta vẫn có khả năng tiếp cận với bất cứ thứ gì trong tủ vào tối Chủ nhật, và nếu đó là nơ và pesto, sau đó là nó. Nhưng ý tưởng làm của chúng ta vẫn hoàn toàn xa lạ với hầu hết quốc gia.

Pasta khô và mì trứng tươi là hai con thú khác nhau. Bạn sẽ không sử dụng khoai tây sáp để nướng bánh, vì lý do tương tự, một người Ý sẽ không phục vụ mì spaghetti khô với ragu trò chơi – nó không hoạt động. Pasta trứng tươi được ‘cắn’ từ protein trứng, và theo truyền thống được phục vụ với bơ , kem và các món thịt phong phú của miền bắc, trong khi mì ống khô thường kết hợp tốt hơn với công thức dầu ô liu và cà chua của miền nam.

Pasta khô tốt có sẵn rộng rãi những ngày này, miễn là bạn chuẩn bị chi tiêu nhiều hơn một chút so với các loại ngân sách, nhưng, với một chút thực hành, bạn có thể sản xuất những thứ tươi ngon của riêng mình, thứ sẽ đánh bật mọi thứ từ siêu thị – một sản phẩm, như Locatelli nói, có “tính cách thực sự”. Như Giulana Lo Conte, người đã tự làm mì ống từ năm 6 tuổi và công việc kinh doanh của gia đình cung cấp cho Carluccio, giải thích với tôi, đó là “một kỹ năng bạn sẽ giữ với bạn suốt đời”.

Công thức cơ bản

Trước khi tham dự lớp học chính của Signora Lo Conte , tôi đã luôn dựa vào công thức trong Chiếc thìa bạc , phiên bản tiếng Anh của cuốn sách nấu ăn nổi tiếng nhất của Ý, cho mì ống. Nó có vẻ như là một việc rất đơn giản – 200g bột mì thông thường (’00’ theo sở thích, vì kết cấu mịn mang lại cho nó một kết cấu mượt) được trộn với một nhúm muối, và sau đó 2 quả trứng đánh nhẹ.

Bột kết quả được nhào trong khoảng 10 phút, được phép nghỉ, sau đó lăn ra và đưa qua máy làm mì ống. Signora từ chối tất cả các máy móc, thích một chiếc pin lăn khổng lồ, nhưng thừa nhận rằng, đối với nhà sản xuất mì ống nghiệp dư (tức là người Anh), những thứ như vậy “có thể” có công dụng của chúng. Tôi cắt các tấm thành phẩm thành tagliatelle, và nấu chúng trong vài phút trong chảo đun sôi, nước muối nặng, sau đó để ráo nước và lấy mẫu. Nó tốt: chắc, với kết cấu mềm mượt. Tôi rất vui khi dừng lại ở đây, nhưng công thức đơn giản này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.