Du lịch Nhật Bản lần đầu tiên? Đây là những gì mong đợi!


Điều tuyệt vời về Nhật Bản là hình ảnh của nó: đối với tất cả khách du lịch, có quan niệm rằng Nhật Bản có một nền văn hóa rất sâu sắc và lâu đời, đồng thời nó cũng được biết đến với công nghệ tiên tiến.

Đây là một quốc gia phát triển cao, và nền văn hóa sâu sắc đi đôi với niềm tự hào rằng người dân Nhật Bản có liên quan đến lịch sử của đất nước họ và truyền thống văn hóa lâu đời. Đặc biệt, có một niềm tự hào đáng chú ý về nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đã được xuất khẩu thành công trên khắp thế giới.

Khá dễ dàng để nói rằng vì những thành tựu công nghệ của Nhật Bản và cơ sở hạ tầng phát triển, nhiều khách du lịch thấy nó gần giống như một quốc gia phương Tây, nhưng văn hóa của Nhật Bản có nghĩa là nó có một chân trong quá khứ và một tương lai, nó thực sự có một nền tảng độc đáo kéo dài cả hai thế giới.

Du lịch Nhật Bản lần đầu tiên? Đây là những gì mong đợi!
Du lịch Nhật Bản lần đầu tiên? Đây là những gì mong đợi!

Đối với du khách lần đầu đến Nhật Bản, bạn có thể mong đợi gì ở một đất nước độc đáo như vậy? Có rất nhiều kỳ vọng mà bạn có thể có, chẳng hạn như có nhà hàng sushi và rất nhiều người hâm mộ anime / manga , nhưng bạn thực sự có thể mong đợi gì trong các tương tác hàng ngày của mình? Bạn có thể có một hình ảnh trong tâm trí của Nhật Bản, nhưng cho phép chúng tôi tô màu nó cho bạn với một số gợi ý về Nhật Bản.

Tiếng Nhật – Một ngôn ngữ bất khả xâm phạm?

Những bộ phim như ‘Mất dịch’ có thể để lại ấn tượng sâu sắc về một quốc gia có ngôn ngữ trên một hành tinh khác, với khách du lịch bị chết lặng bởi ngôn ngữ được sử dụng xung quanh họ.

Tuy nhiên, tại các thành phố lớn, bạn sẽ thấy rằng nhiều người trẻ tuổi nói ít nhất tiếng Anh cơ bản, bao gồm cả bồi bàn và phục vụ bàn ở những nơi dễ tìm nhất. Ở tất cả các thành phố, và thậm chí các thị trấn lớn, bạn cũng sẽ thấy rằng các biển báo là tuyệt vời với tên bằng tiếng Anh và tiếng Nhật.

Ngoài ra, các nhà hàng đã nhanh chóng điều chỉnh thực đơn và dịch vụ của họ để giúp khách hàng quốc tế thưởng thức các món ăn ngon của họ, thậm chí một số chuỗi lớn thậm chí còn cố tình sử dụng người song ngữ Nhật Bản hoặc người không phải người Nhật.

Ở các vùng nông thôn, giống như các vùng nông thôn ở bất kỳ quốc gia nào, bạn không thể mong đợi tìm thấy cùng một mức độ hỗ trợ hoặc trình độ tiếng Anh nhưng nhìn chung người Nhật rất dễ tiếp cận và hữu ích.

Người Nhật cảm thấy thế nào về người nước ngoài?

Nói chung, mọi người sẽ không nhìn chằm chằm vào bạn trong sự ngạc nhiên, và tại các thành phố bạn sẽ không thực sự chú ý, vì vậy bạn có thể thư giãn và không lo lắng về việc trở thành khách du lịch.

Một điểm khá quan trọng là bạn có thể đi bộ xung quanh mà không bị ai làm phiền và bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn mà không phải mặc cả về giá cả.

Người Nhật rất lịch sự, thẳng thắn và thân thiện. Mặc dù nếu bạn đến một nơi không có nhiều khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là ở nông thôn, bạn có thể ngạc nhiên với những người thân thiện đang cố gắng trò chuyện với bạn và thậm chí có thể mua cho bạn đồ ăn hoặc đồ uống. Trong trường hợp này, đặc biệt là với người lớn tuổi, tốt nhất nên duyên dáng và chấp nhận nó như ở Nhật Bản có một mong muốn mạnh mẽ để bày tỏ lòng biết ơn với mọi người đã đến thăm Nhật Bản.

Có rất ít nơi bạn có thể cảm thấy gợi ý không mong muốn, nhưng lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra là nếu một khu vực mang lại cho bạn sự rung cảm kỳ lạ hoặc cảm giác không thoải mái, thì hãy tiếp tục.

Thanh toán bằng thẻ – Nhật Bản không phải là một xã hội không tiền mặt

Trong khi một số quốc gia đang gấp rút triển khai ứng dụng và công nghệ để tạo điều kiện thanh toán không dùng tiền mặt, thì Nhật Bản vẫn còn một chút bế tắc trong quá khứ. Đặc biệt, hầu hết các cửa hàng và nhà hàng nhỏ chỉ chấp nhận tiền mặt, vì vậy mọi người thường đi bộ xung quanh với một chút tiền.

Có nhiều nơi khác nhau để đổi tiền, thường sẽ có tỷ giá hối đoái tương tự, bao gồm cả sân bay, nhưng bạn có thể thấy rằng đổi tiền tại khách sạn sẽ hơi tốn kém. Bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu khi mang theo tiền mặt, nhưng miễn là bạn sử dụng một chút ý thức thông thường và thận trọng, bạn sẽ ổn.

Các cửa hàng lớn hơn như cửa hàng bách hóa hoặc chuỗi nhà hàng thường sẽ chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Đầu tư vào thẻ Suica chắc chắn là tốt hơnKhu vực Tokyo , hoặc thẻ Icoca cho khu vực Kansai; những thẻ này rất phù hợp để sử dụng cho xe lửa và xe buýt thành phố, nhưng giờ đây chúng có thể được sử dụng để thanh toán cho các mặt hàng tại các cửa hàng tiện lợi và máy bán hàng tự động. Trong khi kết thúc kỳ nghỉ của bạn, bạn có thể trả lại để hoàn lại tiền, hoặc giữ nó làm kỷ niệm!

Đối với khách du lịch không quen giao dịch bằng tiền mặt trong mười nghìn ghi chú, hoặc giá như vài nghìn yên cho một bữa ăn, có thể không hiểu lắm khi hiểu một thứ gì đó rẻ hay đắt.

Để có được một ý tưởng sơ bộ về giá bằng euro hoặc đô la, chỉ cần tưởng tượng một dấu thập phân hai vị trí bên trái của giá, ví dụ 60 1560 là khoảng 15,60 đô la.

Đối với bảng Anh, bạn chỉ có thể nghĩ 1500 đô la giống như £ 10, vì vậy cứ 15.000 yên tương đương với 100 bảng. Đối với đô la Mỹ, bạn có thể tưởng tượng ¥ 10.000 gần bằng 100 đô la.

Nếu bạn từng bị mắc kẹt vì tiền hơn là chỉ tìm ATM tại Bưu điện 7-Eleven hoặc Nhật Bản. Bạn sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình, mặc dù bạn có thể muốn kiểm tra trước với ngân hàng của mình xem bạn có thể sử dụng thẻ của mình ở nước ngoài hay không.

Niềm vui của Giao thông công cộng Nhật Bản!

Nghe có vẻ hơi cường điệu khi nói rằng giao thông chạy đúng giờ ở Nhật Bản, nhưng thực sự là vậy! Nếu một chuyến tàu chuẩn bị khởi hành lúc 10:05 sáng, nó sẽ rời đi vào thời điểm đó.

Bên cạnh sự cống hiến tuyệt đối cho một thời gian biểu cố định, khía cạnh đáng chú ý khác về xe lửa, hoặc thậm chí là xe buýt, là sự yên tĩnh của tất cả các hành khách. Mọi người không nói chuyện điện thoại, không chơi nhạc lớn hoặc trò chơi và thậm chí các nhóm hoặc gia đình sẽ nói chuyện với giọng nói nhỏ. Vì vậy, tốt nhất là làm như vậy và phù hợp.

Bản đồ quá cảnh thành phố có thể trông khá đáng sợ, đặc biệt là ở Tokyo, với một số người ví họ như một đống mì spaghetti màu, nhưng có một loại logic đối với họ mà chỉ cần làm quen. Lời khuyên tốt nhất là đừng để nó áp đảo bạn: chỉ cần cố gắng nhìn họ với một tâm trí cởi mở. Thực sự là một ý tưởng tốt để tìm tuyến đường của bạn trên Google hoặc ứng dụng bản đồ yêu thích của bạn vì điều đó sẽ cho bạn biết nên chọn dòng nào.

Để thêm sự nhầm lẫn cho mối đe dọa, có những nhà khai thác đường sắt khác nhau với các vé tàu khác nhau chỉ có thể được sử dụng trên các tuyến của các nhà khai thác đó và trên các tuyến đó bạn có thể thấy rằng các chuyến tàu là địa phương, bán tốc hành hoặc tốc hành! Thông tin trong các nhà ga đang dần trở nên tốt hơn để bạn có thể thấy chính xác nơi một chuyến tàu đang đi và tại đó sẽ dừng ở ga nào!

Như một gợi ý, tốt nhất bạn nên nhớ rằng một chuyến tàu địa phương sẽ chậm và sẽ dừng ở mọi ga trong khi tàu bán tốc hoặc tàu tốc hành sẽ nhanh hơn nhưng có thể không dừng ở ga bạn đang đi.

Ngoài ra, nếu bạn thấy máy bán vé gặp khó khăn, ngày nay họ thường cung cấp phiên bản tiếng Anh, sau đó thử nói chuyện với một nhân viên – nhiều người trong số họ có xu hướng nói một chút tiếng Anh.

Những điều khác cần nhớ là khá phổ biến trên toàn thế giới thay vì đặc trưng của Nhật Bản, vì vậy nếu bạn đi tàu trong giờ cao điểm ở thành phố thì sẽ rất đông và bạn không nên đi du lịch với túi lớn hoặc vali thời gian trừ khi bạn hoàn toàn phải Như bạn có thể tưởng tượng giờ cao điểm buổi sáng có nghĩa là khoảng 8 giờ sáng đến 9 giờ 30 phút và giờ cao điểm buổi tối là khoảng 5 giờ chiều đến 7:30 tối.

Tương đồng với khá nhiều thành phố trên thế giới và có lẽ trái với mong đợi của Nhật Bản với các nhà hàng và cửa hàng tiện lợi 24 giờ., phương tiện giao thông công cộng không chạy 24 giờ và taxi đêm có thể khá đắt. Đặc biệt là càng xa khu vực trung tâm, xe lửa hoặc xe buýt sẽ càng không thường xuyên hơn, do đó, nhất thiết phải kiểm tra khi nào chuyến tàu hoặc xe buýt cuối cùng của bạn có thể.

Nếu bạn đang đi du lịch ở một nơi rất nông thôn thì các điểm dừng xe buýt có thể sẽ không có bất kỳ sự hỗ trợ song ngữ nào – vì vậy điều đặc biệt quan trọng là bạn phải lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình.

Những người bảo vệ đeo găng trắng của taxi taxi Nhật Bản

Bạn gọi một chiếc taxi và cánh cửa mở ra bằng phép thuật, và bên trong bạn sẽ thấy một người lái xe đeo găng trắng sẵn sàng đưa bạn, an toàn, đến bất cứ nơi nào bạn muốn đi. Chào mừng bạn đến với thế giới của các tài xế taxi Nhật Bản, một trải nghiệm không giống ai!

Những chiếc xe an toàn và sạch sẽ, và những người lái xe có thể được tin tưởng tuyệt đối để đưa bạn đi theo con đường hiệu quả nhất có thể – không phải đi lòng vòng. Giá cả cũng được cố định, vì vậy không có lạm phát giá cả, không mặc cả về chi phí và không có lời khuyên.

Rất nhiều tài xế sẽ không thể nói tiếng Anh, hoặc chỉ biết tiếng Anh cơ bản, nhưng ngày càng có nhiều xe taxi có tài liệu thông tin ở ghế sau hoặc trên cửa có trợ giúp với tiếng Nhật và một số công ty hiện cung cấp dịch vụ miễn phí thông dịch viên có thể được gọi.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn và người lái xe, tốt nhất bạn nên có ý tưởng về nơi bạn sẽ đến trước khi lên xe và nếu có thể là một địa chỉ bằng tiếng Nhật.

Cuối cùng, tuyệt đối đừng cố mở cửa hành khách, tài xế taxi điều khiển việc này!

Nhật Bản là xứ sở của những người sành ăn – có những món ăn ngon đủ loại!

Trái với suy nghĩ của nhiều người, người Nhật không chỉ ăn cá hay sushi , có rất nhiều món ăn đáng kinh ngạc, bao gồm nhiều món ăn lấy cảm hứng từ phương Tây.

Thực tế có rất nhiều sự lựa chọn mà bạn có thể cần phải giữ một quan điểm cởi mở về một số món ăn được phục vụ cho bạn, chỉ cần cố gắng thưởng thức mà không cần hỏi nó là gì cho đến sau đó.

Phiên bản tiếng Nhật của một quán rượu , izakaya , là nơi tuyệt vời để thử nhiều loại thực phẩm khác nhau và thực sự cho bạn thấy những gì bạn thích nhất. Hầu hết các nơi sẽ tuân theo chính xác cùng một thói quen là đưa cho bạn một chiếc khăn tay oshibori , giống như một miếng vải ướt, để làm sạch tay cùng với trà miễn phí, trong khi nhiều người sẽ phục vụ bạn một otoshi(một món khai vị nhỏ) sẽ được thêm vào hóa đơn của bạn. Một otoshi hơi giống như một mẹo, nhưng với thức ăn. Trong khi đó, như trong taxi taxi, bạn không trả tiền boa cho hóa đơn của mình. Trong khi nhiều nhà hàng chuỗi thường làm dao kéo cổ phiếu, thì nên tập bằng đũa trước khi bạn đến.

Nếu bạn cảm thấy thực sự bối rối về những gì nên ăn thì nên kiểm tra trước hoặc với người dân địa phương khi bạn ở đó, đâu là món ăn ngon nhất trong khu vực. Mỗi khu vực ở Nhật Bản đều tự hào về một thành phần nhất định hoặc một loại nấu ăn, người Nhật thực sự yêu thích và tự hào về các món ăn trong khu vực của họ.

Các nhà hàng thường có màn hình nấu ăn của họ trong cửa sổ của cửa hàng, vì vậy nếu bạn phát hiện ra thứ gì đó có vẻ tốt thì hãy chụp ảnh và chỉ cho nhân viên nhà hàng xem.

Về thực phẩm cho người ăn chay hoặc ăn chay, hoặc thậm chí ăn thực phẩm Halal, có ít sự lựa chọn hơn nhưng dần dần các lựa chọn đang tăng lên.

Xứ sở của mặt trời mọc – và của những ngôi đền và đền thờ

Các thành phố như Kyoto hoàn toàn tràn ngập những ngôi đền và đền thờ , nhưng trên khắp đất nước bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi và chúng phải được ghé thăm. Một số là cũ, một số là đẹp, và tất cả đều thú vị!

Bạn không phải lo lắng về việc có một quy định trang phục nghiêm ngặt, nhưng vào mùa hè khi trời rất nóng, tốt nhất không nên mặc quần áo bằng chân trần hoặc mặc bikini. Họ luôn có một bầu không khí rất yên tĩnh và yên bình, vì vậy hãy cố gắng không phá vỡ môi trường đó và luôn tôn trọng hành vi và cách bạn nói to.

Một số ngôi chùa và miếusẽ cho phép bạn vào thánh đường bên trong, hoặc sẽ có những ngày đặc biệt khi bạn có thể vào, và điểm chính cần nhớ là sẽ có một nơi để tháo giày của bạn.

Một món quà lưu niệm tuyệt vời cho kỳ nghỉ của bạn sẽ là để có được một goshuin-sho , đây giống như một thẻ tem và bạn có thể nhận được một con tem ở mỗi nơi bạn đến thăm. Nếu bạn đang suy nghĩ để đi đến nhiều ngôi đền và đền thờ thì bạn có thể nhận được nhiều tem để kỷ niệm chuyến đi của bạn!

Tôi nhấn nút nào ?? Nhà vệ sinh Nhật Bản

Đối với hầu hết mọi người, nhà vệ sinh chỉ là một thứ, một thứ chỉ là một yêu cầu, nhưng người Nhật đã vô tình nâng nhà vệ sinh khiêm nhường vào tình trạng xa xỉ.

Nhà vệ sinh với nhiều nút khác nhau làm nhiều việc khác nhau khá nổi tiếng, nhưng không cần phải đổ mồ hôi khi sử dụng, bạn chỉ có thể sử dụng những nhà vệ sinh này một cách bình thường.

Phòng vệ sinh công cộng có thể được tìm thấy khá nhiều ở mọi nơi, kể cả trong các nhà ga và thậm chí trong các cửa hàng tiện lợi , và chúng thường sạch sẽ và có giấy vệ sinh.

Ở các nhà ga cũ và nhiều khu vực nông thôn hơn, bạn có thể bắt gặp một nhà vệ sinh ngồi xổm kiểu cũ, trông giống như một bồn tiểu bên hông được cấy trên sàn và bạn có thể sử dụng như bình thường trong khi đối mặt với ‘mui xe’. Trong các cửa hàng bách hóa tốt đẹp vàkhách sạn bạn thường có thể có trải nghiệm công nghệ cao hơn, bạn có thể thử nghiệm nếu bạn cảm thấy dũng cảm!

Một vài mẹo hay

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến khá nhiều chủ đề để giúp bạn trong chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản, nhưng nó không kết thúc ở đó! Hãy kết thúc bài viết này chỉ bằng một vài mẹo sống sót để biến hành trình của bạn thành công.

  • Như Nhật Bản đã đề cập là một xã hội tiền mặt, vì vậy hãy luôn cố gắng giữ khoảng 10-20.000 yên trong ví hoặc ví của bạn.
  • Hãy chuẩn bị giày đi bộ, các trạm xe lửa hoặc xe buýt dừng lại nói chung sẽ không đưa bạn trực tiếp đến ngưỡng cửa của nơi bạn muốn truy cập, bạn có thể mong đợi để đi bộ hơn có thể làm gì trong đất nước của bạn.
  • Cửa hàng tiện lợi là phổ biến và làm cho hố hoàn hảo dừng lại, và hố khẩn cấp dừng lại và bán nhiều nhu yếu phẩm của cuộc sống – từ đồ ăn nhẹ đến thẻ nhớ.
  • Luôn luôn giữ tên, số điện thoại và địa chỉ nơi ở của bạn bằng tiếng Nhật, trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu bạn cần đi taxi, bạn có một cái gì đó để tham khảo.
  • Rates Tỷ lệ tội phạm ở Nhật Bản rất thấp, nhưng giữ đường phố thông minh và sử dụng thông thường. Người Nhật rất đáng tin cậy về đồ đạc, nhưng như ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, an toàn hơn là xin lỗi.
  • Nhật Bản thường xuyên trải qua các trận động đất nhỏ, vì vậy đừng quá lo lắng nếu bạn cảm thấy trái đất di chuyển, nhưng nếu có một trận động đất lớn thì hãy xem bài viết của chúng tôi về những việc cần làm: