6 lời khuyên cho cách nấu mì ống hoàn hảo


Tìm hiểu làm thế nào để luộc mì ống, có hay không thêm muối và làm thế nào để biết khi nào mì ống được thực hiện.

Hầu hết chúng ta đều là những sinh vật theo thói quen, vì vậy khi chúng ta thực hiện các nhiệm vụ nấu ăn đơn giản, giống như nấu mì ống, ví dụ như, chúng ta đang ở chế độ lái tự động. Chúng tôi làm theo cách chúng tôi luôn làm. Chúng tôi đun sôi cùng một lượng nước trong cùng một nồi, sử dụng cùng một hình dạng mì ống và nấu nó với cùng một lượng thời gian. Nhưng nó sẽ là lợi ích của chúng tôi để làm cho nó chú ý hơn. Tại sao? Bởi vì mặc dù mì ống của chúng tôi thường kết thúc tốt đẹp, nhưng có một vài điều dễ dàng chúng ta có thể làm để làm cho nó hoàn hảo. Dưới đây là 6 thủ thuật để nấu mì ống hoàn hảo:

1. Đun sôi đủ nước

Thật hấp dẫn để tiết kiệm nước khi bạn đang luộc mì ống. Bạn biết đấy, bạn đang rất vội vàng và bạn nghĩ rằng nếu bạn sử dụng ít nước hơn, bạn sẽ đến được mì ống nấu chín nhanh hơn. Và sau tất cả, một nồi nước thường xuyên sôi nhanh hơn, nói, một lò Hà Lan. Nhưng mì ống cần nhiều nước hơn bạn nghĩ để nấu ăn hoàn hảo. Để nấu một nửa pound mì ống, bạn sẽ cần bắt đầu với không dưới 2 1/2 lít nước. Sao nhiều thế? Nó ngăn mì ống dính lại với nhau và cho phép tinh bột được giải phóng trong quá trình nấu thêm một chút chỗ để lan ra thay vì dính vào mì ống.

2. Bỏ muối vào nước

Nó là phổ biến để muối nước của bạn cho mì ống, nhưng hãy cẩn thận với tất cả những gì muối không chỉ ở trong nước. Một số trong đó hấp thụ vào mì ống của bạn, làm tăng lượng natri của món ăn của bạn. Trung bình chúng ta tiêu thụ nhiều hơn 1.100 mg natri so với khuyến nghị (con số đó là 2.300 mg mỗi ngày). Và vì rất có thể bạn sẽ đứng đầu mì ống của bạn với nước sốt cà chua (vốn nổi tiếng là natri cao) và có thể là một muỗng hoặc hai pho mát Parmesan, bạn có thể không muốn thêm muối vào mì ống của mình. Một số người tin rằng ý tưởng rằng nước muối làm cho nó sôi nhanh hơn. Nó không phải là ít nhất là không với lượng muối bạn sẽ sử dụng để nấu ăn. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ muối hoàn toàn trong nước mì ống của bạn. Nếu nước sốt của bạn có hương vị, bạn sẽ không bỏ lỡ nó và bạn sẽ tiết kiệm được natri.

3. Sử dụng bộ đếm thời gian

Sự khác biệt giữa mì ống nấu chín hoàn hảo và một mớ hỗn độn chỉ là một vài phút quá lâu trong nồi. Hầu hết các loại mì ống đi kèm với thời gian nấu gần đúng được in trên bao bì, nhưng thật tốt để thử một miếng mì ống khi bạn đang ở gần phạm vi được chỉ định thay vì mù quáng làm theo hướng dẫn gói và kết thúc với mì ống quá chín. Bạn đang tìm kiếm cái gì? Bạn nên nấu mì pasta của bạn, al có nghĩa là nó phải được trải qua một chút ở trung tâm. Nó sẽ cung cấp cho bạn một số kháng cự khi bạn nhai, nhưng không nên khó khăn. (Nếu khó, bạn cần nấu lâu hơn). Không chỉ nấu mì ống của bạn một kết cấu tốt hơn so với nấu lâu hơn (khi nó hoàn toàn mềm trong suốt),

4. Rửa sạch ngay sau khi nấu hoặc bỏ qua?

Nếu bạn sẽ sử dụng mì ống ngay lập tức (trong vòng một hoặc hai phút), bạn có thể bỏ qua việc rửa hoàn toàn. Nhưng rửa mì ống ngay sau khi nó rời khỏi nồi là một ý tưởng tốt nếu bạn không có kế hoạch phục vụ nó ngay lập tức hoặc bạn đang nấu nó với ý định phục vụ lạnh (ví dụ như món salad mì ống). Việc rửa không chỉ làm nguội và dừng quá trình nấu, mà còn rửa một số tinh bột lỏng ra khỏi mì ống, điều này ngăn không cho nó dính lại với nhau khi nó nguội đi.

5. Chọn hình dạng tốt nhất cho bữa ăn của bạn

Từ spaghetti đến linguine đến penne cho đến ziti, có rất nhiều hình dạng mì ống ngoài kia để lựa chọn và rất nhiều trong số đó tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Nhưng đây là một sự phân chia đơn giản về các hình dạng tốt nhất cho các công thức nấu ăn cụ thể: Chẳng hạn, các ngóc ngách của fusilli, cung cấp một nơi ẩn náu ấm cúng cho các loại hạt và miếng thịt và rau trong món salad mì ống hoặc sốt Bolognese. Ngược lại, nước sốt cà chua mịn, pestos và công thức kem nhẹ hoạt động tốt nhất với mì ống mỏng dài, chẳng hạn như spaghetti, vì chúng phủ đều các sợi. Pasta ống (như Rigatoni và penne) nấu với khối lượng lớn hơn so với các đối tác không phải của họ, có thể là một lợi thế nếu bạn đang cố gắng theo dõi kích thước phục vụ của mình. Vì chúng chứa đầy không khí ở giữa, kích thước phục vụ có vẻ lớn hơn, điều này có thể đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đang ăn nhiều hơn thực tế. Hãy thử những cách này khi bạn đang làm những món ăn phong phú hơn như nướng ziti.

6. Học cách thích mì ống nguyên hạt

Nếu bạn đã quen ăn mì ống trắng, thử mì ống làm bằng bột mì nguyên chất có thể là một sự điều chỉnh, nhưng có một lý do để ít nhất là cố gắng ôm lấy mì ống nguyên hạt. Nó có nhiều hơn 3 gram chất xơ mỗi 2 ounce so với mì trắng và ăn chế độ ăn giàu chất xơ có liên quan đến việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Và hương vị hấp dẫn của nó có thể là một sự bổ sung đáng hoan nghênh nếu bạn kết hợp nó với các loại nước sốt mạnh có chứa thịt, các loại hạt, rau xanh và các hương vị quyết đoán khác. Nước sốt kem tinh tế phù hợp nhất với mì trắng.